3 chợ đêm ở Hà Nội mà bạn không thể bỏ lỡ

Gần đây website đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ độc giả về yêu cầu tư vấn để mua một số món quà lưu niệm mang đậm nét đặc trưng của Việt Nam với giá cả hợp lý; Và địa điểm nào nên đi để thực sự nhìn thấy cuộc sống địa phương thực sự thì không nhiều du khách được chứng kiến.

Bạn có tò mò không? Nghe có vẻ rất thú vị, phải không ?! Vì vậy, trong tập này, chúng tôi quyết định đưa bạn đến 3 địa điểm, trong đó 2 trong số đó trở nên bận rộn hơn khi hầu hết mọi người chuẩn bị đi ngủ và chúng rất gần khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Vì vậy, hãy ở lại với chúng tôi để xem những gì chúng  đang có!

Điểm đầu tiên, cũng là nơi lý tưởng để đi mua sắm với giá cả hợp lý – quà lưu niệm là chợ đêm Đồng Xuân. Chợ này chỉ mở cửa từ thứ 6 đến chủ nhật mỗi tuần, từ 7 giờ đến 11 giờ. Vì vậy, nếu đó là ngày cuối tuần khi bạn đến thăm Hà Nội, thì điều này không bao giờ nên bỏ qua.

Địa chỉ chợ Đồng Xuân

Đến với chợ đêm Đông Xuân, bạn có rất nhiều món quà lưu niệm của Việt Nam để lựa chọn như tranh, sản phẩm thủ công mỹ nghệ hoặc đồ trang sức Việt Nam và nhiều loại quà lưu niệm độc đáo khác. Và đừng lo lắng nếu bạn đói bụng vì ẩm thực cũng ở khắp mọi nơi trên đường phố.

Hãy để tôi chia sẻ với bạn một mẹo, Đừng quên trả giá khi bạn mua sắm ở đây. Nó thậm chí dường như là nền văn hóa ở đây mà mọi người mặc cả trên hầu hết mọi thứ được bán trên các đường phố như thế này.

Chợ trải dài 3 km, từ Hàng Đào đến chợ Đồng Xuân. Chợ đêm phản ánh đời sống và hoạt động văn hoá của Hà Nội trong quá khứ. Có khoảng 3000 gian hàng từ các thương nhân nhỏ.

Khi bạn nhìn thấy chợ Đồng Xuân, nó có nghĩa là bạn đã đi hết chợ này. Hôm nay tôi khá hạnh phúc vì đã mua những thứ mà tôi đang tìm kiếm. Bây giờ là 11 giờ, và bây giờ là lúc bạn hướng tới chợ địa phương tiếp theo sẽ mở trong khoảng 30 phút.

Nằm giữa Khu Phố Cổ Hà Nội và Sông Hồng là chợ đêm Long Biên. Đây là một trong những chợ bán buôn lớn nhất miền Bắc Việt Nam. Người bán hàng và người trung gian bắt đầu tập trung ở đây khoảng nửa đêm cho đến 5 giờ sáng để ăn cơm tối nhất trong ngày.

Địa chỉ Chợ Long Biên


Số lượng lớn các sản phẩm tươi, các đống thảo mộc khổng lồ, rau và trái cây nhiệt đới ngập khắp chợ và mở rộng ra các đường phố lân cận.

Xe tải lớn đã đầy chợ và xuống hết hàng. Tải trọng của chúng đã được bốc dỡ vào các khu vực có mái che mà hàng chục phụ nữ ngồi xuống và sắp xếp các sản phẩm mới đến

Chợ sôi động nhất lúc 2 giờ sáng, vì có máy bay phản lực và cảm thấy khó ngủ, có lẽ đây là nơi để bạn nên đặt chân đến.

Nếu chợ Long Biên là trung tâm trái cây của miền Bắc Việt Nam, Quảng Bà là một chợ hoa bán buôn ở Hà Nội. Nếu bạn thấy một số nhà cung cấp đi xe đạp với giỏ hoa lớn trên đường phố trong ngày, đây cũng là nơi họ mua hoa lần đầu tiên.

Hoa ở đây đa dạng có từ mùa này sang mùa khác. Ở đây bây giờ là mùa thu – chúng ta hãy xem ở chợ có những gì nào.

Hôm nay là ngày mua sắm của tôi. Tôi không thể giúp mua hoa ở đây, đặc biệt là khi chúng rẻ tiền và trông rất tươi. Vì vậy, tôi đã có hộp đồ trang sức ở chợ đêm Đồng Xuân, một số trái cây tươi tại chợ Long Biên và hoa hồng rất đẹp tại chợ hoa Quảng Bá. Đừng yêu cầu nhiều hơn. Đã đến giờ để về nhà và tối nay sẽ có một giấc ngủ ngon. Cảm ơn vì đã xem và hy vọng các bạn sẽ có kinh nghiệm tốt như tôi khi đến thăm Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *