day hoc o hano

Dạy tiếng Anh ở Hà Nội

Việt Nam đang nhanh chóng trở thành một trong những nơi hấp dẫn và sinh lợi nhất để dạy tiếng Anh. Với chi phí sinh hoạt thấp, bối cảnh ẩm thực đường phố nhộn nhịp và những ngôi đền truyền thống đẹp, Hà Nội là thành phố hoàn hảo để bạn tự trang trải cho mình khi học ở Việt Nam. Nếu bạn muốn khám phá lịch sử và văn hoá Việt Nam, bạn không cần phải đi xa thủ đô của miền Bắc. Khám phá ngôi nhà cổ của chủ tịch Hồ Chí Minh, đi bộ quanh văn miếu và xem chương trình múa rối nước truyền thống.

day hoc o hano

Bạn muốn đi du lịch trong thời gian nghỉ? Việt Nam là trung tâm hoàn hảo cho du lịch vòng quanh Đông Nam Á. Thăm Thái Lan, Lào hoặc Malaysia. Bạn thậm chí có thể bay nhanh đến Hồng Kông hoặc Bali.

Có rất nhiều điều cần làm và khám phá ở Việt Nam. Hà Nội nằm gần vịnh Hạ Long. Bạn có thể dành ngày cuối tuần khám phá vịnh xinh đẹp này bằng thuyền, đi thuyền qua các ngọn núi đang nhô ra khỏi làn nước xanh biếc. Bạn có thích ăn không? Hà Nội nổi tiếng với món phở. Không chỉ ngon, nó còn rất rẻ! Thành phố này có nhiều gian hàng ẩm thực đường phố. Hãy thử thịt và rau luộc hoặc bánh sandwich Pâté truyền thống của Việt Nam.

Các trường ngôn ngữ

Giảng dạy tại một trường ngôn ngữ là cách dễ dàng và phổ biến nhất để dạy tiếng Anh ở Việt Nam. Hầu hết các giáo viên chọn một trong hai lựa chọn: dạy học toàn thời gian tại một trường học, hoặc bán thời gian tại nhiều trường. Một công việc toàn thời gian thường bao gồm 20 giờ giảng dạy một tuần, với giá khoảng 1.500 – 2.000 đô la Mỹ một tháng. Công việc này thường đòi hỏi chứng chỉ TEFL và hợp đồng cả năm.

Đối với những người không muốn cam kết hợp đồng cả năm, bạn có thể có được một vài công việc bán thời gian, dạy tiếng Anh khoảng 20 đô la một giờ. Nhiều hợp đồng sẽ cung cấp cho giáo viên 3-4 giờ mỗi tuần, vì vậy có thể tạo thu nhập có thể sống được tại ba hoặc bốn trường mà không có cam kết hợp đồng giảng dạy một năm.

Trường mẫu giáo

Một số giáo viên có thể tìm được các công việc dạy trẻ nhỏ tại trường mẫu giáo. Tiền lương và trợ cấp tương tự như các trường ngôn ngữ, nhưng các lớp học sẽ chủ yếu từ 2-6 giờ tối, với các bài học ngắn, dựa trên hoạt động. Các trường này có xu hướng thích giáo viên nữ, nhưng nam giới cũng có thể tìm được việc làm ở đây.

Các trường quốc tế

Trong khi các trường công hiếm khi thuê giáo viên tiếng Anh, nhiều trường quốc tế sẽ tuyển dụng giáo viên tiếng Anh nước ngoài. Các trường này thường có mức lương cao hơn, nhưng đòi hỏi một vài năm kinh nghiệm và chứng nhận TEFL. Các giáo viên được đào tạo về các ngành khoa học và nghệ thuật khác cũng có thể tìm được một công việc dạy môn của họ bằng tiếng Anh.

Gia sư tư

Một số giáo viên chọn nhận khách hàng để dạy kèm riêng. Trong khi thật khó kiếm sống bằng cách dạy kèm, nhiều giáo viên làm điều này để bổ sung thu nhập của họ. Các lớp học tư nhân có xu hướng dao động từ 10 đến 15 đô la một giờ.

Tìm việc ở đâu và khi nào

Mặc dù có thể tìm việc làm trực tuyến, nhiều người thích một lần tìm việc ở Việt Nam. Bạn có thể đến đây bằng thị thực du lịch, và để trường học của bạn xử lý tất cả các thủ tục giấy tờ khi họ thuê bạn.

Báo địa phương và diễn đàn trực tuyến quảng cáo tuyển dụng việc làm. Cách tốt nhất để có được một công việc là in danh sách các trường học và thực hiện các cuộc thăm viếng cá nhân với tất cả chúng với CV của bạn. Bằng cách này, nhà tuyển dụng có thể kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn và đánh giá cá tính của bạn, trong khi bạn có thể khảo sát nhà trường và làm quen với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Do sự phổ biến rộng rãi của việc học tiếng Anh ở Việt Nam, trường học thường thuê quanh năm. Ngoại lệ duy nhất đối với trường hợp này là các trường quốc tế, có xu hướng tuyển dụng vào mùa hè cho năm học sắp tới.

Bằng cấp

Nhiều công việc đòi hỏi chứng chỉ TEFL hoặc CELTA, trong khi nhiều người khác chỉ thích nó. Có chứng chỉ giảng dạy hầu hết luôn đảm bảo mức lương cao hơn và cơ hội có được việc làm tốt hơn; Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm được một công việc dạy tiếng Anh ở Hà Nội mà không có giấy chứng nhận.

Lương và mức sống

Việt Nam là quốc gia rất phù hợp với hầu hết người phương Tây. Với ẩm thực đường phố chỉ có giá 0,50 đô la, và ăn tối tại một nhà hàng với giá 5-7 đô la, thì dễ dàng sống với mức lương 800 đô la một tháng.

Hà Nội cũng là phố đi bộ, vì vậy bạn sẽ có thể tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Nếu trường học của bạn xa căn hộ của mình, hãy cân nhắc việc mua một chiếc xe máy. Những chiếc xe này rất phổ biến ở Hà Nội với giá cả rất hợp lý.

Chi tiêu hàng tháng lớn nhất của bạn sẽ là nhà ở, tốn khoảng 150 đến 250 đô la một tháng, cộng thêm 30-50 đô la cho nước, điện và wifi.

Văn hóa học đường và công sở

Văn hoá công sở ở Việt Nam có xu hướng thoải mái hơn nhiều so với các nước Đông Nam Á khác như Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiên, giáo viên sẽ ít bị lừa ở Việt Nam. Các gói dịch vụ phúc lợi với nhà ở sắp xếp trước, các chuyến bay miễn phí và kế hoạch chăm sóc sức khoẻ gần như không có trong hầu hết các công việc giảng dạy. Điều này có nghĩa là giáo viên sẽ phải mua vé máy bay, tìm kế hoạch chăm sóc sức khoẻ và tìm kiếm căn hộ của mình.

Tháng đầu tiên thường tìm nhà và xin việc, điều này có thể gây căng thẳng cho nhiều giáo viên. Tuy nhiên, nó cũng cho bạn cơ hội để lựa chọn một căn hộ trong một khu vực tuyệt vời phù hợp với nhu cầu của bạn, và tìm một công việc giảng dạy tốt nhất cho bạn.

Sinh viên Việt Nam được biết đến là rất siêng năng và tôn trọng giáo viên nước ngoài. Học sinh chu đáo, vui vẻ và lịch sự. Phong cách sống ở Việt Nam cũng thoải mái hơn Đông Á, có nghĩa là sinh viên có nhiều năng lượng hơn để chú ý đến lớp học, và ít kiệt sức.

Ngoài ra còn có nhiều lựa chọn về thời gian giảng dạy và lịch trình. Các trường học không yêu cầu bạn phải ngồi trong văn phòng cả ngày, lên kế hoạch học tập và giữ giờ làm việc giữa các lớp học. Giáo viên được tự do tìm một công việc phù hợp với lịch trình lý tưởng của họ, và chỉ được yêu cầu phải có mặt cho các lớp học của mình.

Văn hoá kinh doanh ở Việt Nam cũng tương tự như vậy. Giáo viên có thể ăn mặc giản dị, bầu không khí làm việc cởi mở và thân thiện. Giáo viên không cần phải lo lắng về việc tuân thủ một số phong tục chuyên nghiệp nhất định, không giống như nhiều nước khác ở Châu Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *