Việc làm ở Hà Nội hiện nay thế nào?

Với nền kinh tế đang ngày càng phát triển, Hà Nội đang phát triển mạnh mẽ trong các ngành dịch vụ và nông nghiệp tạo nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương cũng như người nước ngoài. Đọc và tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về nền kinh tế địa phương, tìm kiếm việc làm và giấy phép lao động.

Nền kinh tế của địa phương

Về GDP, Hà Nội hiện là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất trên thế giới. Ngành dịch vụ ở Hà Nội đang mở rộng nhanh chóng, và số lượng các doanh nghiệp tham gia vào thương mại nước ngoài cũng tăng lên, với xuất khẩu tăng hàng năm.

Nông nghiệp, từng là nền tảng cho nền kinh tế của Hà Nội và vùng nông thôn lân cận, đã mất vị thế trong suốt 20 năm qua, nhưng đang tìm cách khôi phục bằng cách hiện đại hoá kỹ thuật được nông dân sử dụng.

Hà Nội không phải là trung tâm kinh tế của đất nước, nhường lại vinh quang đó cho thành phố Hồ Chí Minh, nhưng  Hà Nội đang nỗ lực để bắt kịp, và đang phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều.

Tìm việc làm ở Hà Nội

Sự xuất hiện của mậu dịch quốc tế nhiều hơn nữa trong thành phố cũng cung cấp các lựa chọn cho nhiều việc làm hơn ở Hà Nội. Các thế hệ trẻ đặc biệt là người thông thạo tiếng Anh, nhưng các trường vẫn tiếp đón các giáo viên nước ngoài như một điểm để thực hiện tốt quảng bá danh tiếng của trường.

Tìm việc làm tại Hà Nội dễ dàng tại website: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ha-noi/HN

Các công việc chuyên môn dành cho người nước ngoài rất ít tại Hà Nội cũng như các tỉnh khác trong nước. Bởi vì nói tiếng Việt là điều cần thiết ở đây, làm việc trong lĩnh vực chuyên môn là không phổ biến cho người nước ngoài trong thành phố này.

Cùng với sự lựa chọn rõ ràng trong việc giảng dạy tiếng Anh, có nhiều lựa chọn cho tình nguyện viên của các tổ chức quốc tế tại Hà Nội. Người nước ngoài và du khách đi qua hoặc chỉ đơn giản là ở lại thành phố trong vài tháng, việc thu hoạch trái cây vẫn là một lựa chọn.

Cơ hội cho tình nguyện viên bao gồm làm việc với trẻ em có nhu cầu đặc biệt, hỗ trợ chỗ tạm trú cho phụ nữ hoặc làm việc cho các tổ chức phi chính phủ. International Volunteer HQ là một trang web tốt để bắt đầu tìm kiếm các vị trí tình nguyện viên; Tổ chức này có các dự án mới bắt đầu ở Hà Nội mỗi tháng.

Giấy phép lao động cho Việt Nam

Giấy phép lao động là cần thiết cho bất kỳ người nước ngoài nào muốn chuyển đến Hà Nội. Điều quan trọng cần nhớ là giấy phép lao động của Việt Nam được chấp nhận cho từng thành phố cụ thể.

Giấy chứng nhận kỹ năng, kiểm tra hồ sơ hình sự và kiểm tra sức khỏe là điều cần thiết để làm đơn xin cấp giấy phép lao động. Giấy này có thể lấy được từ đất nước của các bạn, hoặc khi bạn ở Hà Nội, miễn là nó được cấp trước khi bạn đã ở trong nước được 90 ngày.

Chi phí cho giấy phép lao động khác nhau đối với các quốc tịch khác nhau, nhưng nếu bạn chuyển đến Hà Nội để làm việc hoặc làm tình nguyện viên, chủ sử dụng lao động của bạn hoặc tổ chức mà bạn làm tình nguyện sẽ cần tài trợ cho đơn của bạn. Hơn nữa, chủ sử dụng lao động có thể trả tiền cho giấy phép này như là một phần trong các điều khoản khi tuyển dụng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *